HOME
HOI CUU QUAN NHAN
QUOC HAN 30 THANG 4
L- LAC & THONG-BAO/LINK
TIM THAN NHAN
THO-VAN HOI-KY

HỘI CỰU QUÂN-NHÂN
SƯ ĐOÀN 9 BỘ-BINH

 

HOI NGO XUAN 2005

dvdcover1.jpg


 HỘI NGỘ SƯ ĐOÀN 9 BỘ BINH TẠI THỦ ĐÔ HOA THẠNH ĐỐN.

                     Phóng viên Diều Hâu Florida.

 

Những ngày cuối tháng 8 tại Thủ đô Hoa Thạnh Đôn trời bắt đầu dịu mát, những tháng hè oi bức của vùng Đông Bắc Hoa Kỳ đă lặng lẽ trôi qua,  nhường lại cho một không gian u hoài tịch mịch của những ngày chớm Thu. Tại tiền sănh của Nhà hàng Thần Tài trong Khu Thương Xá “Seven Corners”, người ta thấy quư bà trong những tà áo dài tha thướt hoặc những chiếc áo dạ hội lộng lẩy, đă khoát tay cùng những bộ quân phục của nhiều Quân Binh Chủng trong niềm vui rạng rỡ. Họ là những khách mời trân quư của Đêm Hội Ngộ Sư Đoàn 9 Bộ Binh, được tổ chức tối Chủ Nhật 23 tháng 8 năm 2015 tại địa điểm nổi tiếng và quen thuộc nầy.

 

Ngoài những Chiến hữu các cấp trực thuộc Sư Đoàn 9 Bộ Binh và gia đ́nh, c̣n có sự tham dự của gần ba trăm tân khách gồm quư vị lănh đạo các tổ chức Cộng Đồng Hoa Kỳ, Cộng Đồng Thủ Đô Hoa Thạnh Đốn và Vùng Phụ Cận, Mặt Trận Liên Minh Dân Chủ Thuần Túy, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Hội Vơ Bị QG, Hội SQ/TBTĐ, Hội Biệt Động Quân, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Hải Quân và Hàng Hải, Hội Xây Dựng Nông Thôn, Hội Ái Hữu G̣ Công, và các Anh Chị trong Hiệp Sĩ Đoàn thuộc Ḍng Chúa Cứu Thế Virginia….

Cựu Đại Tá Huỳnh văn Chính, nguyên Trung Đoàn Trưởng Tr/Đ 16 Bộ Binh, đă đại diện cho NT Cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, người anh cả khả kính của SĐ9BB v́ lư do sức khỏe đă không về tham dự được. Đại Tá Bác Sĩ Nguyễn Dương của Không Lực Hoa Kỳ, nguyên Y Sĩ Trung Úy ĐĐT Đại Đội 14 Quân Y của Trung Đoàn 14 thuộc SĐ9BB, đă cùng với gần mười vị Sĩ quan gốc Việt trong Quân Lực Hoa Kỳ tham dự đêm hội ngộ.

Ngoài ra c̣n có sự hiện diện của hầu hết đài phát thanh, truyền h́nh và các cơ sở truyền

thông báo chí Việt Ngữ tại Thủ đô Hoa Thạnh Đốn và Vùng phụ cận.

Đúng 7 giờ 30, Đêm Hội Ngộ Sư Đoàn 9 Bộ Binh đă chính thức khai mạc dưới sự điều hợp chương tŕnh của Chiến hữu Nguyễn kim Sơn, một pháo thủ có gần mười năm quân vụ dưới mái nhà SĐ9BB trước khi dong ruổi ra Vùng II CT ở những năm cuối cùng của cuộc chiến. Sau lễ chào cờ Việt Mỹ do SQ Nghi Lễ TQLC Nguyễn Trấn Quốc điều động với sự tham dự của tất cả các CQN mặc quân phục, là một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, chiến sĩ QLVNCH và đồng bào đă bỏ ḿnh v́ lư tưởng Tự Do, đặc biệt để tưởng nhớ đến những chiến sĩ anh hùng của SĐ9BB đă oanh liệt nằm xuống trong công cuộc bảo vệ quê hương.

Bản nhạc “Sư Đoàn 9 Hành Khúc” đă được Ban Hợp Ca do chính những “chàng trai”  SĐ Mũi Tên Thép Miền Tây cùng quư Phu Nhân và các anh chị em thân hữu vùng thủ đô HTĐ đồng tŕnh bày, đă làm rộn lên một không khí hào hùng khắp hội trường, cũng như gợi nhớ đến những âm thanh quen thuộc của Chương tŕnh “Mũi Tên Thép” của Đài Phát Thanh Cần Thơ hơn bốn mươi năm về trước, mà trong đó, bóng dáng của những người lính trận mang trên cánh tay phù hiệu số 9, đă là những h́nh ảnh quen thuộc và thân thương của tất cả đồng bào Vùng Bốn Chiến Thuật.

Chiến hữu Phùng văn Nguyên, nguyên Sĩ Quan Báo Chí của Sư Đoàn dưới hai thời Tư Lệnh là Thiếu Tướng Trần Bá Di và Chuẩn Tướng Huỳnh văn Lạc, Trưởng Ban Tổ Chức Đêm Hội Ngộ, đă lên ngơ lời chào mừng các Chiến hữu gốc SĐ9BB, quư quan khách và thân hữu…đồng thời tŕnh bày lư do của buổi hội ngộ. Theo chiến hữu, đây là Buổi Hội Ngộ lần thứ ba của những Cựu chiến sĩ  SĐ9BB sau mười năm, với ước mơ được gặp lại các vị cựu Tư Lệnh, trong đó có NT Thiếu Tướng Trần Bá Di, vị Tư Lệnh có thời gian gắn bó lâu nhứt với quân nhân các cấp trong Sư Đoàn. Tuy nhiên v́ lư do sức khỏe, các vị Tư Lệnh kể cả NT “Anh Ba” Trần Bá Di đă không về tham dự Đêm Hội

Ngộ được.

Sau đó Chiến hữu Bùi Thanh Tiên, từng là một Đại Đội Trưởng của TĐ2/14, đă lược đọc Tiểu sử của SĐ9BB, từ ngày thành lập, cho đến những chiến công hiển hách của Sư Đoàn qua những cuộc Hành Quân mang tên Long Phi  đến chiến trường ngoại biên Kampuchia, những bước chân của người lính SĐ9 đă cày nát Mật khu Ba Thu, giải tỏa các thành phố Tà Keo, Kompong Speu, Kompong Chenang, Kampot. Mùa Hè Đỏ Lửa 72, Trung Đoàn 15 của SĐ9BB đă cùng với TĐ93PB góp phần vào chiến thắng An Lộc….Và những ngày cuối cùng của Tháng 4 năm 1975, SĐ9BB đă nguyên vẹn giữ vững QL 4 sau một chiến thắng lẫy lừng tịch thu hàng ngàn vũ khí địch trong vùng Đồng Tháp Mười……

 Kế tiếp là phần phát biểu chào mừng Hội Ngộ của quư vị lănh đạo Cộng Đồng và Hội Đoàn tại vùng Thủ đô Hoa Thạnh Đốn. Cựu Chuẩn Tướng Phạm Duy Tất, nguyên CHT/BĐQ Quân Khu 2, đă kể lại những mối liên hệ và thâm t́nh với SĐ9BB và NT Trần Bá Di khi ông phục vụ tại Biệt Khu 44. BS Đại Tá Nguyễn Dương của Không Lực Hoa Kỳ đă nhắc lại những kỷ niệm của đời quân ngũ khi ông c̣n là Y Sĩ Trung úy ĐĐT Đại Đội 14 Quân Y của SĐ9BB. Riêng Cựu Thiếu Tá TQLC Bùi Bồn từ Tiểu bang Illinois  về, là bào đệ của Cựu Đại Tá Bùi Dzinh hiện đang sống hưu tại Paris-Pháp quốc, đă tŕnh bày về Tiểu sử vị Tư Lệnh Sư Đoàn 9 đầu tiên, với những dữ kiện mà ít người biết tới.

 Sau cùng là lời phát biểu của Cựu Đại Tá Huỳnh văn Chính, đă thay mặt Cựu Tư Lệnh Trần Bá Di, chào mừng những Chiến hữu Sư Đoàn 9 ở khắp nơi về tham dự Hội Ngộ. Ông cũng ngơ lời cám ơn đến tất cả các quan khách, quư vị lănh đạo Cộng Đồng, Hội Đoàn, quư Chiến Hữu và Đồng Hương….đă tham dự và yểm trợ cho đêm Hội Ngộ, đồng thời nói lên điều mơ ước là sẽ có được một tổ chức chính thức  kết hợp những người Cựu chiến binh SĐ9BB với nhau, để cùng chia sẻ những kỹ niệm buồn vui của một đoạn đời quân ngũ.

 Phần dạ tiệc sau đó được bắt đầu với phần văn nghệ phụ diển do chính các Cựu Chiến Sĩ SĐ9BB cùng các phu nhân tŕnh bày đă khiến mọi người lui về những kỷ niệm của một thời tận trung báo quốc. Bản nhạc “Có những người anh” do ca sĩ Diễm Trang tŕnh bày cùng với hoạt cảnh choàng những Ṿng Hoa Chiến Thắng cho tất cả những vị Cựu quân nhân mặc quân phục với bản nhạc đệm dập dồn “Anh về Thủ Đô”…đă tạo một không khí vô cùng sinh động vui tươi tại hội trường trước khi sang chương tŕnh dạ vũ của đêm Hội Ngộ….

  Chiều ngày 24 tháng 8, 2015, tại tư thất của chiến hữu Nguyễn Đ́nh Thường tại thành phố Fairfax, Cựu Đại Tá Huỳnh văn Chính đă chủ tọa một phiên họp “Hậu Hội Ngộ” với sự tham dự của hầu hết các Chiến hữu gốc SĐ9BB tại Thủ đô Hoa Thạnh Đốn và vùng Phụ Cận. Sau những đóng góp ư kiến và thảo luận, đă đưa đến những quyết định như sau:

          -Chính thức h́nh thành một Nhóm Vận Động để thành lập “Đại Gia Đ́nh Sư Đoàn 9 Bộ Binh QLVNCH tại Hoa Kỳ”.

          -Ấn hành Đặc san “Long Phi”, như một phương tiện liên lạc và kết nối những Cựu chiến binh gốc SĐ9BB.

          -Trong tương lai sẽ tổ chức một buổi Họp Mặt tại thành phố Orlando-Florida để vấn an Niên Trưởng Trần Bá Di sau khi “Anh Ba” được b́nh phục.

Quư Chiến hữu gốc SĐ9BB, muốn biết thêm những thông tin xin vui ḷng liên lạc:

 

          -NT Đại Tá Huỳnh văn Chính    (770)309-4676

          -Chiến hữu Phùng văn Nguyên  (703)309-3371

          -Chiến hữu Nguyễn kim Sơn      (954)547-5812

 

 

PV Diều Hâu FL.

 

 

 

 

 

 

 

dsc04854.jpg
Thieu Tuong Tran Ba Di (mang phu` hie^.u)SD9) tai dia diem ha`nh le^~ buc tuo`ng den,Wasgington,DC

Cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, Tư Lệnh Sư Đoàn 9 Bộ Binh, về tham dự lễ  50 năm chiến tranh Việt Nam tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

 

            Virginia, 5/30/2012: Nhận lời mời của Bộ Quốc Pḥng Hoa Kỳ và Ban tổ chức 50 năm chiến tranh Việt Nam, cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, nguyên Tư lệnh Sư Đoàn 9 Bộ Binh QLVNCH, năm nay đă 81 tuổi, và dù xa xôi cũng đă từ Florida về thủ đô Hoa Thịnh Đốn để tham dự đại lễ quan trọng này nhân ngày Memorial ‘s Day 28 tháng 5 năm 2012. Cùng về tham dự c̣n có cựu Đại Tá Huỳnh Văn Chính, nguyên Trung đoàn trưởng Trung Đoàn 16 thuộc Sư Đoàn 9 Bộ Binh. Ngoài ra c̣n có cựu Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, nguyên Tư Lệnh Sư Đoàn 18 Bộ Binh, Chuẩn tướng Phan Hoà Hiệp và một số cựu tướng lănh tại địa phương như Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh, Trung Tướng Lữ Lan, Đề đốc Đinh Mạnh Hùng…

           

            Nhân dịp này, vị cựu Tư lệnh SĐ9BB đă gặp gỡ một số cựu chiến hữu của ông tại vùng thủ đô và phụ cận. Những cái bắt tay thân ái và những lời chào hỏi ân cần nồng hậu thật vô cùng cảm động của những người  mới ngày nào đă một thời cùng nhau sát cánh chiến đấu vào sinh ra tử mà nay thấm thoát ai nấy tóc đă bạc màu, mắt đă mờ, chân đă mỏi nhưng ánh lửa trong tim vẫn chưa tàn. Ai nấy cùng nhau ôn lại chuyện xưa, kẻ c̣n người mất. Người mất th́ đă  an thân v́ đă đền xong nợ nước, hoặc bị sát hại trong lao tù cộng sản. Kẻ c̣n th́ trôi dạt muôn nơi, mỗi người mỗi ngả, bặt vô âm tín c̣n không cũng chẳng  mấy khi có dịp gặp nhau hoặc may mắn lắm mới đôi khi chuyện tṛ thăm hỏi nhau qua điện đàm…

           

            Thiếu Tướng Trần Bá Di đảm nhận chức tư lệnh SĐ 9BB từ năm 1968 đến năm 1974 là vị tư lệnh lâu nhất. Trong thời gian ông làm tư lệnh, Sư đoàn 9 Bộ Binh thu đoạt được nhiều chiến thắng lẫy lừng đưa tên tuổi  SĐ9BB lên cao. Sau đó ông được bổ nhiệm chức vụ Tư lệnh phó Quân Đoàn IV/Quân khu 4 rồi chỉ huy trưởng Trung Tâm Huấn Luyện Quang Trung cho đến ngày mất nước. Ông về quê Mỹ Tho thăm song thân rồi trở lại Cần Thơ, thăm chốn cũ, nơi ông từng là Tỉnh Trưởng và Tư Lệnh Phó Quân Đoàn để rồi chấp nhận vào tù 17 năm từ Nam ra Bắc. Ông là một trong 4 vị tướng bị VC cầm tù lâu nhất và được trở về sau cùng với các vị tướng Đỗ Kế Giai, Lê Minh Đảo và Lê văn Thân.

 

NGUYỄN PHÙNG

 

 

 

Với mục đích khơi dậy niềm tự hào của những người chiến binh đă một thời cầm súng bảo vệ quê hương và tương trợ đồng đội cũ, một nhóm cựu chiến binh SD9BBVNCH đă có ư định thành lập Hội Cựu Quân Nhân SD9BBVNCH tại hải ngoại. Buổi lễ ra mắt đă được cử hành vào ngày Thứ Bảy 18 tháng 9 năm 2004 tại thành phố Falls Church, tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ. Chúng tôi xin tường thuật và gửi h́nh ảnh buổi ra mắt  lên trang Net này của Sư Đoàn để các cựu chiến hữu khắp nơi cùng theo dơi.
 
LƯ DO THÀNH LẬP HỘI CỰU QUÂN NHÂN SƯ ĐOÀN 9 BỘ BINH
QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG H̉A
Đọc Trong Ngày Ra Mắt 18 Tháng 09 Năm 2004
Kính thưa quư quan khách,
Kính thưa quư niên trưởng ,
Kính thưa quư chiến hữu ,
Ngày 30 tháng 04 năm 1975 , Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đă bị bức tử đau thương. Những chiến binh Sư Đoàn 9 , con yêu của Tổ Quốc , những người mà gót chân đă đi khắp miền đồng bằng sông Cữu Long, từ Vĩnh Long, Vĩnh B́nh, An Giang, Sa Đéc , cho đến suốt biên giới Việt Miên, từng càn quyét tận sào huyệt Cộng quân, đă buộc ḷng mỗi người mỗi ngả theo t́nh thế đất nước. Kẻ ṃn mỏi trong lao tù Cộng Sản, người vượt biên sống kiếp lưu vong, anh em tan tác mọi nơi, đau ḷng biết mấy.
Măi cho đến hôm nay, dù đă gần 30 năm biệt xứ, nhưng t́nh cảm chiến hữu keo sơn vẫn c̣n gắn bó bên ḷng, không phai nha.t. Sau những kiếm t́m, trông đợi, chúng tôi, những chiến binh Sư Đoàn 9 Bộ Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa oai hùng đă may mắn hội ngộ cùng nhau, nguyện kết hợp chặt chẽ trong t́nh tương thân tương ái với mục đích đùm bọc lẫn nhau trên đất khách, quê người, và giúp đỡ những đồng đội cũ c̣n sống kiếp tù đày khổ cực trên quê hương.
Qua những tháng năm chiến tranh gian khổ, những ngày tháng tù đày uất hận chốn nước độc rừng thiêng, t́nh huynh đệ chi binh càng vô cùng thắm thiết đă đưa chúng tôi lại với nhau bằng tấm ḷng trong sáng, bằng t́nh cảm hồn nhiên. Chúng tôi chỉ mong được hiến dâng trọn vẹn tấm ḷng c̣n lại cho t́nh đồng đội, và cho lư tưởng tự do. V́ bổn phận đối với đất nước, chúng tôi sẽ cố gắng đóng góp hết ḷng cùng các đoàn thể bạn trong công cuộc đấu tranh đ̣i hỏi tự do, dân chủ, ấm no cho quê nhà.
Mong rằng quư thân hữu và quư chiến hữu sẽ giang rộng ṿng tay, đón nhận gia đ́nh Sư Đoàn 9 và yểm trợ, giúp đở chúng tôi cùng thẳng tiếntrên con đường xây dựng một cộng đồng hải ngoại vững mạnh và tươi sáng .
Trân trọng kính chào quư vị.
 
 

Cha`o Quo^'c va` Qua^n Ky`
sd9bbchaoco.gif
(hi`nh TuyetMai, CDVNHTD)

Chu.p hi`nh lu+u nie^.m
chuphinhluuniem.gif
Hi`nh Tuyet Mai(CDVNHTD)

   Lễ ra mắt và tŕnh diện Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 9 Bộ Binh QLVNCH đă được tổ chức và thành công mỹ măn vào chiều tối ngày Thứ Bảy 18 tháng 9 năm 2004 vừa qua tại Nhà Hàng Sài G̣n House thuộc thành phố Falls Church, tiểu bang Virginiạ Được biết đây là đơn vị bộ binh cấp Sư Đoàn đầu tiên trong số 11 sư đoàn bộ binh thuộc QLVNCH đă có ư định  thành lập được hội ái hữu quy tụ những cựu chiến binh nơi hải ngoại, bắt đầu từ vùng Virginia, Maryland và Washington DC.

           Buổi lễ được tổ chức dưới h́nh thức dạ tiệc và dạ hộị qui tụ gần 400 cựu chiến hữu và thân nhân gồm các quân binh chủng VNCH cùng đầy đủ các cựu quan nhân SD9BB thuộc vùng Virginia và phụ cận.

          Mở đầu buổi lễ là lễ rước quốc Kỳ Việt Mỹ và quân kỳ QLVNCH  cùng quân kỳ SD9BB. Đội hầu kỳ gồm các cựu chiến binh mũ đỏ và SD9BB đă tiến hành thủ tục đúng theo lễ nghi quân cách trước sự chứng kiến của quan khách và chiến hữu tham dự Tiếp đó  là lễ chào quô"c kỳ HK và VNCH và phút mặc niệm các chiến sĩ VNCH và đồng bào đă bỏ ḿnh v́ nước.  Sau  lễ tiễn đưa Quốc và Quân Kỳ  là lễ truy điệu các chiến binh thuộc SD9BB đă hy sinh trong cuộc chiến đâu chống Cộng bảo vê quê hương và đồng bào trước đâỵ Một bàn thờ bàn phủ khăn trắng được thiết lập ở giữa hội trường với ánh lửa bập bùng trong khi các đèn trong hội trường đều được tắt hết và một bài điếu văn ngắn được đọc lên với giọng trầm hùng nhưng cũng đầy ai oán nhăc về những người con đă oanh liệt một thời nhưng sự nghiệp dă găy cánh giữa đường vàra đi vĩnh viễn nơi chiến trường trên quê hương miền Tây đất Việt, hoặc nơI nào đo’ vào giây phút cuối cùng của cuộc chiến. Tâ’t cả quan kha’ch tham dự và  ca’c cựu quân nhân hiện diên đă vô cùng cảm xu’c trong giây phu’t nàỵ

         Tiê’p đê’n, một đại diên cựu quân nhân SD9BB đă lên diễn đàn ngơ lời ca’m ơn đại diên ca’c quân binh chủng bạn và một chiê’n hữu kha’c pha’t biểu  về y’ nghĩa và  ly’ do thành lập Hội Cưu Quân Nhân Sư  Đoàn 9 BB.

        Sau đo’ một cưu chiê’n hữu kha’c đă đọc phần to’m lược tiểu sử SD9BB và qua’ tŕnh hoạt đông từ năm 1962 đê’n 1975.

        Trong buổi lễ hôm nay, đặc biệt co’ sự Hiện diện của  nguyên cựu Tham mưu trưởng SD9BB Đại Ta’ Đỗ Đ́nh Luỹ và phu nhân. D.ip này vịi cự TMT đă nhă‘c nhở Về qu’a tŕnh hoạt đông của SD9BB, đồng thời ông cũng nhăn nhủ ca’c cựu chiê’n hữu được may mă‘n qua được phần đâ’t tư do cũng đừng quên những  cựu thương binh và đồng đội cũ thiê’u may mă‘n hơn c̣n đang sô’ng khổ đau  nơI quê nhà dươ’i chê’ độ CS hà khă‘c và độc tàI đảng trị

         Ngoài ra vị Chủ Tịch  hội Cựu Quân Nhân QLVNCH d.ip này cũng đă lên pha’t biểu y’ kiê’n và co’ lờI chào mừng đê’n Hội cư/u quan nhân SD9BB, đơn vị Sư đoàn đầu tiên thành lập được hội a’I hữu noi hải ngoạị

Phần phát biểu cảm tươ/ng của thế hệ trẻ, em Nguyễn Thạch được toàn thể hội trường chú ư và tán thưởng mặc dù em nói tiếng Việt không rành, nhưng đă  hứa theo bước các bậc cha chú để đem về tư do và độc lập cho  quê hương .Cuối cùng là phần chụp h́nh lưu niệm của cựu chiến hữu SD9 BB các cấp cùng đại diện dơn vị bạn.

            Buổi lễ được kết thúc với phần văn nghệ đặc sắc và phong phú với các bản hùng ca và ngợi ca người lính của một thời qúa khứ do các cưu chiến binh và các nam nữ nghệ sĩ vùng thủ đô tŕnh diễn. Cuối cùng là phần dạ vũ. Các chiên hữ SD9BB cùng chia tay và hẹn gặp nhau trong dịp thành lập SD sang năm. Tưởng cũng nên biết, Thiếu Tướng Trần Bá Di, nguyên tư lệnh SD9BB dịp này tuy không về tham dự được nhưng đă gọi điê,n thoại gửi lơi thăm hỏi đến toàn thể cựu chiến hữu, chúc đại hội thành công và hi vọng ông sẽ có dịp về hội ngộ vào sang năm.

 

 

 Lời Chào Mừng và cám ơn Quan Khách của chiến hữu Lê Minh Châu:

 

 

 Kính thưa Quư Niên Trưởng và Qúy Chiến Hữu,

 

 Thật là vinh dự cho tôi được đại diện cho các chiến hữu thuộc Sư Đoàn 9 Bộ Binh, lên đây để gửi lời cám ơn chân thành nhứt đến tất cả quư vị đang có mặt tại đây đêm nay để hổ trợ cho ngày ra mắt của Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 9 Bộ Binh chúng tôi được thành công tốt đẹp.

 

Kính thưa quư vị,

Mặc dù đă hơn 29 năm mất nước, nhưng với truyền thống hào hùng của dân tộc, với tinh thần huynh đệ chi binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa, anh em chúng tôi vẫn cố gắng t́m đến với nhau trong cùng một mục đích là để tương thân tương ái trên đất tạm dung và giúp đỡ các chiến binh thuộc Sư Đoàn 9 c̣n đang sống cuộc đời khổ cực trầm luân nơi quê nhà, đồng thời đóng góp cùng với các đoàn thể bạn tại Thủ đô những nỗ lực đấu tranh cho một Việt Nam tự do, dân chủ.

Kính thưa quí vị , 

 Nếu ngày xưa anh em chúng tôi đă chiến thắng trong các cuộc hành quân Long Phi do Sư Đoàn tổ chức th́ ngày nay để không hổ danh là Sư Đoàn Tốc Chiến TốcThắng anh em chúng tôi cũng sẽ chiến thắng những mục tiêu cao đẹp nói trên . Đây cũng là cuộc hành quân dài hạn và quy mô không kém để một ngày gần đây sẽ trở về quê hương, cắm lại ngọn cờ vàng ba sọc đỏ trên đỉnh dinh Độc Lập , mang quân kỳ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa treo lại nơi Bộ Tổng Tham Mưu, và quân kỳ anh dũng của Sư Đoàn 9 sẽ lại phất phới ở Bộ Tư Lệnh Sư Đoàn tại Sa Đéc. Chúng tôi tin rằng niềm ước mơ của anh em chúng tôi cũng là niềm ước mơ chung của người Việt hải ngoại. Mọi người như một cùng nhau  sẻ hoàn thành mơ ước nầy.

 Kính thưa quí vị,

Sau đây, chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu quư quan khách tham dự Buổi Lễ Ra Mắt Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 9 hôm nay : Thiếu Tướng Nguyễn Duy Hinh và phu nhân, Đại Tá Hoàng Ngọc Lung Trưởng Pḥng Hai Bộ Tổng Tham Mưu và phu nhân, Niên Trưởng Trần Đắc Trân Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH và phu nhân ,Đại Tá Nguyễn Đăng Phương Tỉnh Trưởng Châu Đốc, Đại Tá Lê Thọ Trung Tịnh Trưởng Sa Đéc, Mủ Đỏ Nguyễn Thành Phúc Chủ Tịch Trung Ương GĐMĐ Toàn Quốc , Chiến Hữu Nguyễn Văn Mùi và GDMD Hoa Thịnh Đốn , Chiến Hữu Hồ Tường Chi Hội Trưởng GDMD Philadelphia, Chiến  Hữu Nguyễn Văn Tần Hội Trưởng Hội Hải Quân và Hàng Hải Miền Đông Hoa Kỳ, Chiến Hữu Nguyễn Hữu Dần và các chiến hữu Địa Phương Quân Nghĩa Quân Miền Đông Hoa Kỳ , Chiến hữu Lê Văn Hiếu Hội trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, Ông Nguyễn Văn Th́n Đại Diện CDVN vùng Hoa Thịnh Đốn Ông Lư Hiền Tài và quư anh trong LMDCVN khu bộ Đông Bắc HK,Ông Hội Trưởng Hà Nhân Sinh và quư đồng hương Hội Ái Hữu Long Xuyên . Quư anh chị cơ quan báo chí như Văn Nghệ, Lẻ Phải, Thời Mới Phụ Nử Mới, Thời Đại và các đài truyền h́nh vùng Hoa Thịnh Đốn .

Riêng về các cựu  quân nhân Sư Đoàn 9 chúng tôi sẽ giới thiệu ở tiết mục sau.

Một lần nữa, chúng tôi chân thành gửi đến quư vị lời cảm tạ sâu xa của toàn thể anh em cựu quân nhân Sư Đoàn 9. Chúng tôi mong sẽ được tiếp tay cùng quư vị trong những công tác cộng đồng trong tương lai.

Hẹn sẽ cùng quư vị nhịp bước quân hành trên đại lộ Thống Nhất chào mừng  tự do một ngày không xa.

 

Trân trọng kính chào quư vị.

 

 

Bài Tường tŕnh về buổi họp bầu Ban Cố Vấn và Ban Chấp Hành Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 9 Bộ Binh QLVNCH.

 

            Một buổi họp nhằm bầu Ban Chấp Hành nhiệm kỳ đầu tiên của Hội Cựu Quân Nhân SưĐDoàn 9 Bộ Binh đă được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều ngày Thứ Bảy 30 tháng 10 năm 2004 tại nhà hàng Dragon Star (phở Hoà cũ) thuộc Trung Tâm Eden, thành phố Falls Church, tiểu bang Virginiạ Mặc dầu một số niên trưởng vàcựu chiến hữu v́ nhiều lư do chính đáng đă không đến tham dự được, nhưng buổi họp đă được tiến hành đúng như chương tŕnh do sự chủ toạ của niên trưởng Đỗ Đ́nh Lũy, nguyên cựu Tham mưu trưởng Sư đoàn cùng  với sự hiện diện của khoảng gần 20 chục cựu chiến hữu khác cùng gia đ́nh.

            Mở đầu, chiến hữu Lê Minh Châu đă tường tŕnh kết quả buổi lễ ra mắt vào ngày 18 tháng 9  vừa qua đă thành công mỹ măn do sự góp sức của mọi ngườị Kết quả tài chánh thu được qua phần bán vé và ủng hộ của Mạnh Thường Quân sau khi trang trải cho nhà hàng và các phần chi phí khác c̣n được là $2360.40. Chiến hữu Lê Minh Châu sẽ bàn giao số tiền này cho Ban Chấp hành mới để sung vào qũy hoạt động và bảo trợ Thương phế Binh của Sư đoàn.

            Tiếp đến là phần b́nh bầu Hội Đồng Cố Vấn Tối cao và Ban Chấp Hành nhiệm kỳ đầu tiên của Hộị Qua các ư kiến đóng góp khác nhau mọi người đều đồng ư rằng vị chủ tịch Ban Chấp hành phải là người trẻ và năng nổ cũng như có kinh nghiệm tổ chức hội đoàn. Và v́ không có ai ra ứng cử nên cử toạ đă đồng ư phương pháp đề cử là dơ tay biểu quyết. Kết quả niên trưởng Đỗ Đ́nh Luỹ đă được toàn thể bầu là Chủ tịch Hội Đồng Cố vấn tối caọ Ngoài ra c̣n có các uỷ viên khác trong Hội Ddồng cố vấn là niên trưởng Nguyễn Phước Lộc, niên trưởng Vân. Phu nhân niên trưởng Luỹ và một thân hữu khác là chị Linh trong cố vấn xă hộị Người được đề cử và tuyệt đại đa số đồng ư là Chủ Tịch Ban Chấp Hành là chiến hữu Lê Minh Châu, nguyên Trinh Sát Trung đoàn 14 Bộ Binh. Ngoài ra một thành phần của Ban Chấp hành cũng dược đề cử và bầu chọn gồm Tổng Thư Kư, Trưởng Ban Thương Binh Xă Hội, Ngoại vụ, Nội vụ, Thủ quỹ, Tổ chức kế hoạch và Liên Lạc do các cựu chiến hữu  Nguyễn Phùng, Trần Tuấn Dũng, Nguyễn Văn Th́n, Nguyễn Bá Phước, Trương văn Duyệt, Phạm công Tự và Nguyễn văn Trung đảm trách.

            Sau phần Bầu Ban chấp Hành và Hội đồng cố vấn là  là phần bàn thảo  chương tŕnh hoạt động tương lai, trong đó có phần cử tọa đồng ư buổi họp mặt thường niên của  Sư Doàn 9BB sẽ nhằm vào tháng 5 năm 2005.

            Cuối cùng niên trưởng Đỗ Đ́nh Lũy chủ tịch Hộ đồng cố vấn đă chúc mừng Tân Ban Chấp Hành Hội Cựu Quân Nhân SD9BB với mong mỏi rằng chúng ta sẽ sánh vai cùng với các Hội Doàn của Quân Binh chủng bạn để duy tŕ công cuộc đấu tranh của cônng đồng Việt Nam tại hải ngoại và dù bất cứ lư do nào chúng ta cũng không được bỏ cuộc giữa đường.

            Buổi họp bầu Ban Cố vấn và Ban Chấp hành của hội Cựu quân nhân SD9BB đă kết thúc vào lúc 8 giờ tối cùng ngày sau phần cơm tối do sư đóng góp cá nhân.

 

(Nguyễn Phùng)

 

            

 

hopbaubchsd9bb.jpg
Quang ca?nh buo^?i ho.p ba^`u BCH Ho^.i Cu+.u QNSD9BB