Make your own free website on Tripod.com
HOME
HOI CUU QUAN NHAN
QUOC HAN 30 THANG 4
L- LAC & THONG-BAO/LINK
THO-VAN HOI-KY

QUỐC HẬN 30 THÁNG 4

VI QUOC VONG THÂN

Câu Đối Tôn Vinh:

Liệt vị Tướng Lănh của

Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa

Đă Thung Dung Tựu Nghĩa

Ngày Quốc Hận 30 tháng 04 năm 1975:

Âm:

Thắng bại hoặc thiên tâm

Sinh vi tướng, tử vi thần

Thân ninh ngọc toái

Long ô tuần đại cục

Nghiệp khả bi, danh khả sử

Tiết hiệu tùng trinh

Diễn nôm:

 Thua được bởi ḷng trời

Sống làm tướng, chết làm thần

Ngọc nát, ngói lành thân giữ đẹp

Nổi ch́m theo vận nước

Công vào bia, tên vào sử

Cỏ nằm, thông đứng tiết nêu cao

(Giáo sư Phạm Văn Viết 1978)

 

 

Di an?h ngu~ ho^? tu+o+'ng tren kha'n dda`i
edenbantho5tuong.jpg
(Hi`nh:Nguyen Hong Nhung)

LỄ TRUY ĐIỆU NGÀY QUỐC HẬN NĂM 2005 –  CỘNG ĐỒNG HOA THỊNH ĐỐN

 

 

(Bạch Mai – Văn Pḥng Thông Tin Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn)

 

            Hằng năm vào Tháng Tư Đen, trong tâm khảm mỗi người Việt Quốc Gia Lưu Vong đều nhớ rơ ràng Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm 1975 khi Cộng Sản cưỡng chiếm Miền Nam và áp đặt trên toàn thể lănh thổ một thể chế tàn bạo phi nhân chưa từng có trong lịch sử Việt Nam từ cổ đến hiện đại, ép buộc người Việt Quốc Gia rời bỏ Quê Hương, khởi đầu cho cuộc hành tŕnh dài với bao gian nguy và phải trả một giá rất đắt để đi t́m Lư Tưởng và Tự Dọ Đặc biệt năm nay – năm 2005 đánh dấu 30 năm lưu lạc nơi quê người, người Việt Quốc Gia Hải Ngoại đă kỷ niệm Ngày Quốc Hận với một ư nghĩa sâu đậm thấm thía hơn.

            Washington D.C vẫn ngày đêm mưa lạnh, trời đất ảm đạm mù mây như thương cảm cho vận nước Việt Nam điêu linh dù mùa Đông đă qua đi từ lâu, nhưng vẫn không cản được bước chân của đồng bào đến tham dự những sinh hoạt 30 tháng 4 do Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn gồm có: Washington DC, Maryland và Virginia tổ chức. Một buổi LỄ TRUY ĐIỆU và VINH DANH QUÂN DÂN CÁN CHÍNH VNCH đă được trang trọng cử hành tại kỳ đài Thương Xá Eden, Virginia vào lúc 7 giờ tối, với sự điều hợp của Bác Sĩ Nguyễn Kế Tŕnh – Chủ Tịch Cộng Đồng Georgia với sự phụ tá của Chủ Tịch các Cộng Đồng cùng quư ông Nguyễn Thành Phúc, Lê Minh Châu, Nguyễn Văn Tánh, Hà Văn Sơn, Nguyễn Văn Đoàn, Trịnh Đức Minh, Nguyễn Văn Th́n, Đinh Hùng Cường, chị Trịnh Linh và cô Phan Ngọc Chi, cô Hồng Ngọc.

            Tại kỳ đài, giữa hai trụ cờ một bàn hương án đặt trên bục gỗ cao trang hoàng hoa quả đèn hương thắp sáng, đặc biệt những ḍng chữ “ Tổ Quốc Tri Ơn” kẻ đậm nét nổi bật và bài vị h́nh ảnh của 5 vị anh hùng QLVNCH “Sinh Vi Tướng, Tử Vi Thần” Nguyễn Khoa Nam, Phạm Văn Phú, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ và Trần Văn Hai đă tuẩn tiết trong ngày quốc biến để giữ vững tinh thần bất khuất không để sa vào tay giặc Cộng.  Sau lưng bàn thờ 30 lá Quốc Kỳ VNCH đă được xếp cẩn thận san sát nhau ngời chói nền vàng sọc đỏ, ở bên phải và bên trái của bàn thờ có hai quân nhân  trong tư thế nghiêm tay bồng súng. Phía trước là hai giá đuốc gồm 30 cây tượng trưng ba mươi năm Quốc Hận, thêm những ṿng hoa tưởng niệm đặt ngay ngắn trước bàn thờ. Bên phải khán đài là một toán cựu quân nhân khoảng một đại đội, đại diện cho các quân binh chủng Thuỷ Quân lục chiến, Nhảy Dù, Bộ Binh, Không Quân và Hải Quân Việt Nam Cộng Ḥa với quân phục tươm tất sẳn sàng trong tư thế nghiêm chỉnh để chờ giờ cử hành lễ. Đặc biệt trong số những quân nhân này c̣n có sự hiện diện của một số cựu chiến binh Hoa Kỳ thuộc binh chủng Nhảy Dù cùng tham dự.

           Mặc dù thời tiết hứa hẹn những cơn mưa giông sẽ trút xuống trong đêm, nhưng chưa đến 7 giờ đồng bào đă tề tựu đông đảo, mỗi phút một đông thêm, gồm nhiều lứa tuổi, có quư vị cao niên, trung niên, những bạn trẻ, những em bé đều có mặt tại nơi hành lễ.  Bên cạnh đông đảo đồng bào tham dự c̣n có sự hiện diện của Quư Vị lănh đạo Tôn Giáo, các cơ quan Truyền Thông Báo Chí, Đài Truyền H́nh, Đại Diện 22 phái đoàn của Cộng Đồng ở các nơi trên toàn quốc và Cộng Đồng Âu Châu v.v...

            Giờ hành lễ đă điểm khi màn đêm buông xuống, người phụ trách thông báo chương tŕnh buổi lễ, bắt đầu Ông Nguyễn Văn Th́n đă thắp sáng 30 ngọn đuốc hai bên bàn thờ. Tiếp theo là Lễ Nghi Quân Cách do Ông Nguyễn Hồng Nhung phụ trách với tiếng hô to dơng dạc trong khẩu lệnh chào tay để mở đầu nghi thức Lễ Tưởng Niệm.  Bài văn tế đă được chiến hữu Nguyễn Văn Th́n đọc lên kèm với giọng ngâm thơ năo nuột của chị Bạch-Mai, nghe chừng như anh hồn của tiền nhân, anh hùng liệt sĩ Quân Dân Cán Chính đang hiển linh về đây chứng giám cho ḷng thành của những người con dân nước Việt đang quây quần bên ánh đuốc chập chùng trong đêm naỵ

            Ṿng hoa tưởng niệm với h́nh ảnh lá Quốc Kỳ VNCH đă được Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Nguyễn Văn Tần và Bác Sĩ Trương Ngọc Tích cùng đại diện các phái đoàn mang lên đặt trước bàn thờ, chương tŕnh thắp nến tiếp theo sau, phần này do Ông Nguyễn Văn Tánh Chủ Tịch Cộng Đồng New York và Ông Hà Văn Sơn Georgia phụ trách.  Thượng Tọa Thích Nguyên Trí GHPGVNTN đến từ CA phối họp với Thượng Tọa Thích Vân Đàm chủ tŕ Tu Viện Pháp Vương, VA cùng tiến lên bàn thờ đốt nhang niệm hương hành lễ, trong thời gian này Ban Tổ Chức đă phân phối những cây nến nhỏ đến mọi người tham dự để cùng thắp sáng lên và hiệp ư với hai vị lănh đạo tinh thần thành kính tưởng niệm, tụng kinh Cầu Siêu và Truy Điệu những Anh Hùng Liệt Sĩ đă hy sinh v́ đại cuộc, vĩnh viễn ra đi trước và sau cuộc chiến.

            Tiếp đến là bài diễn văn của Ông Chủ Tịch Cộng Đồng với một lập trường chống Cộng vững chắc đă nhắc đến thảm cảnh 30 tháng 4, sự tàn ác dă man của CSViệt Nam trước và sau năm 1975 để nói lên lư do tại sao Người Việt Tị Nạn hằng năm vẫn tiếp tục làm Lễ Truy Điệu gọi 30-4 là Ngày Quốc Hận. Kế đến là phần phát biểu ư kiến của Bác Sĩ Trương Ngọc Tích CTCĐVN/HK. BS Tích đă hô to khẩu hiệu: “ĐẢ ĐẢO CỘNG SẢN VIỆT NAM” và đă nhận được nhiều tràng pháo tay hoan hô, đồng t́nh. Tất cả những diễn tiến trong buổi lễ đều được dịch sang Anh Ngữ để những người Mỹ và những bạn trẻ có thể hiểu hết ư nghĩa do Cô Hồng Ngọc phụ trách.

          Thay mặt Ban Tổ Chức Lễ Truy Điệu, Bác Sĩ Nguyễn Kế Tŕnh gởi lời cảm ơn đến toàn thể mọi người đă đến tham dự đông đủ  để chấm dứt buổi Lễ Truy Điệu và bước vào chương tŕnh Văn Nghệ Đấu Tranh do Chị Trịnh Linh làm MC với sự góp mặt của các ca sĩ đă từng hát cho lính và thương đời lính như Phương Hồng Quế, Thiên Trang, Trúc Mai và sự cộng tác của các nghệ sĩ vùng Hoa Thịnh Đốn: Duy Minh, Ngọc Mai, Phương Trang, Kiều Nga, Tuyết Mai, Huyền Phấn ...Phần tŕnh diễn dân chủ ca cũng được đồng hương hoan nhenh nhiệt liệt.

            Mưa bắt đầu rơi nặng hột khi chương tŕnh Văn Nghệ bắt đầu, gió thổi mạnh âm thanh bị trục trặc, trước sân khấu thoáng hiện những chiếc dù nhỏ giương lên che mưa một số vội khán thính giả không dù chạy tránh mưa vào trước những hàng hiên trong thương xá, một số vẫn kiên tŕ đứng dưới mưa để nghe ca sĩ hát, về phía ca sĩ và những người phụ trách chương tŕnh văn nghệ dù mưa gió tầm tă cũng vẫn cứ tiếp tục buổi sinh hoạt.  Họ che dù hát, quần áo tóc tai mặt mũi ướt sũng mà vẫn cứ hát những bản nhạc đấu tranh, những bản nhạc viết cho lính ngày nào v́ vẫn có người tiếp tục thưởng thức dưới mưạ 

            Chương tŕnh Văn Nghệ và lễ truy điệu chiến sĩ trận vong  năm 2005 chấm dứt khoảng 11giờ đêm trong bầu không khí trật tự và an ninh. Mưa vẫn rơi, nước ngập đường ướt lạnh . Đồng hương thuộc các công đồng cùng chia tay ra về với t́nh cảm trĩu nặng những nỗi niềm làm sao cho đất nước sớm quang phục để mang ngọn cờ vàng về dựng lại trên quê hương!

 

 

 

Dai dien cuu quan nhan cac binh chu?ng
edencuuqn.jpg
(Hi`nh:Nguyen Hong Nhung)

Do^`ng ba`o va` cac cuu QN truoc gio ha`nh le^~
edencuuqn1.jpg
(Hi`nh: Tran Thuan)

Toa'n quan ky`dai dien Quan Binh chu?ng
qksd930-4.jpg
(Hi`nh:Nguyen Hong Nhung)

LỄ ĐẶT TÊN ĐƯỜNG

VINH DANH NGŨ HỔ TƯỚNG CỦA CỘNG ĐỒNG HOA THỊNH ĐỐN

 

 

(Bùi Văn Thông – Văn Pḥng Thông Tin Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn)

 

     Từ sáng sớm ngày 30 tháng 4 năm 2005, đồng hương và quan khách vùng Hoa Thịnh Đốn cùng với các Cộng Đồng bạn đă không che dấu được xúc động khi cùng chung ư nguyện tham dự Lễ Đặt Tên Đường Để Vinh Danh Ngũ Hổ Tướng của QLVNCH trong ngày “Việt Nam, 30 Năm Quốc Hận 30 tháng 4” do Cộng Đồng Việt Nam Hoa Thịnh Đốn khởi xướng. Ban Tổ Chức gồm 22 Cộng Đồng: Massachussets,  Connecticut, New York, Pensylvania, Lancaster,  New Jersey, Georgia, Houston, Dallas, Austin, Fort Worth, Washington State, Colorado, Tampa, Orlando, South Florida, Wichita, Washington DC, Virginia, Maryland, Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ, và Cộng Đồng Âu Châụ 

     Trong bầu không khí trang nghiêm và kiên cường mặc dù dưới cơn mưa tầm tă, buổi lễ được mở đầu với phần Lễ Nghi Quân Cách do Ông Nguyễn Hồng Nhung, cựu Sĩ Quan Biệt Kích – Lực Lượng Đặc Biệt phụ trách với đội thủ quốc quân kỳ thiện chiến của Philadelphia gồm tổng hợp Hải, Lục, Không Quân đă tăng thêm phần long trọng cho buổi lễ. Phần Chào Cờ Việt, Mỹ và Một Phút Mặc Niệm được cử hành sau đó. Đặc biệt có hai quân nhân với sắc phục Quân Cảnh đứng hai bên trên khán đài danh dự nơi có di ảnh của 5 vi tươ'ng tuẫn tiết.

     Tiếp theo, Trưởng Ban Tổ Chức Ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn, đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Ông Nguyễn Văn Tần cho biết Lễ Đặt Tên Đường để vinh danh các vị anh hùng đă hy sinh cho Tổ Quốc được thành h́nh với nhiều công sức của các đồng hương.  Ông Nguyễn Hồng Nhung, Lực Lượng Đặc Biệt đă đưa ư kiến đầu tiên. Tuy nhiên, việc vận động xin phép có nhiều trắc trở về mặt luật pháp, chủ đất, thành phố, quận, hạt. Nhưng với quyết tâm thực hiện, Ông Nguyễn Văn Tần cùng với các thành viên của Cộng Đồng đă hoàn tất công tác trong một thời gian rất khít khao ngay trước ngày 30 tháng 4 năm 2005. Năm vị Tướng tuẫn tiết trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 được đặt tên đường là: Anh Hùng Nguyễn Khoa Nam,  Anh Hùng Lê Văn Hưng, Anh Hùng Phạm Văn Phú, Anh Hùng Lê Nguyên Vỹ và Anh Hùng Trần Văn Haị Chính những vị Anh Hùng này là những chứng nhân thiết thực cho cả thế giới thấy rằng, cuộc chiến đấu của Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Ḥa cho đến cuối ngày 30 tháng 4 năm 1975 là cuộc chiến đấu có chính nghĩa cho lư tưởng tự dọ Thương Xá Eden dù chưa được gọi là xứng đáng nhưng trong hoàn cảnh hạn hẹp trên xứ  người, đă được chọn để đặt tên đường mang danh 5 vị Anh Hùng Dân Tộc,  v́ khu Thương Xá này là nơi thuận tiện nhất để người Việt trong vùng và các tiểu bang kế cận sinh hoạt, gặp gỡ, có dịp nhắc nhở nhau công ơn cứu quốc của các Đại Thần dân tộc. 

      Lễ Treo Ṿng Hoa Các Tên Đường do 5 vị Bảo Trợ cử hành gồm các vị Đại Diện: Sư Đoàn 9, Hải Quân, Không Quân, Chi Hội Mũ Đỏ, Địa Phương Quân và Nghĩa Quân.  Giây phút cắt băng khánh thành đă long trọng diễn ra trong bầu không khí tưng bừng như mở hội của đồng hương tại địa phương và từ các nơi trong khi những giọt mưa nặng hạt vẫn tiếp tục rơi trên những cánh hoa Vinh Danh các Anh Hùng Dân Tộc. Hai mươi hai vị Đại Diện các Cộng Đồng cùng với các vị lănh đạo tôn giáo và một số quan khách đă cùng cắt băng khánh thành 5 con đường lịch sử đồng lúc với những chùm bong bóng đủ màu tung bay vào không gian, mừng một chiến thắng huy hoàng trong công cuộc đấu tranh giải thể chế độ độc tài Cộng Sản Việt Nam.

      Các Nhân Sự hữu công trong công tác Đặt Tên Đường cũng được nồng nhiệt giới thiệu với bà con. Về phía Việt Nam, nhân sự hữu công gồm có: Ông Nguyễn Văn Tần, Ông Nguyễn Hồng Nhung, Ông Nguyễn Thạc Việt Toàn, Bà Trịnh Linh, Ông Nguyễn Thành Phúc, Cô Phan Thị Ngọc Chi, Ông Nguyễn Văn Thành. Về phía Hoa Kỳ có Ông Thị Trưởng Falls Church Dan Gardner, Ông Đại Diện Chủ Đất Paul Delaney, Ông Alan Frank và Ông Tiến Sĩ Hà Văn Hảị

      Trong dịp này, Thiếu Tá Michael Cole, cựu Sĩ Quan Cố Vấn của Tướng Nguyễn Khoa Nam lên tiếng phát biểụ Ông nhắc nhở những kỷ niệm chiến đấu cùng với Tướng Nguyễn Khoa Nam trong cuộc chiến chống lại xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt vàø tỏ ḷng ngưỡng mộ ư chí bất khuất của cộng đồng Việt Nam, dù đă 30 năm trôi qua, vẫn quyết tâm tưởng nhớ đồng đội và vinh danh các anh hùng dân tộc trên quê hương thứ haị Các Ông Jerold Connolly, Thị Trưởng Fairfax, Ông Dan Gardner, Ông Paul Delaney và Ông Mike Eastman, Giám Đốc FGMC đồng lên tiếng ca ngợi những thành quả người Việt đă đạt được trên bước đường đi t́m tự do và sự đồng tâm, đoàn kết đấu tranh trong suốt 30 năm đăng đẳng  không hề suy giảm của cộng đồng Việt Nam toàn thế giớị

        Buổi Lễ Đặt Tên Đường Vinh Danh Ngũ Hổ Tướng của Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Hoa Thịnh Đốn đă chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa cùng ngàỵ Nét hân hoan hiện rơ trên nét mặt mọi ngườị. Lần đầu tiên, Công Đồng Việt Nam có cơ hội vinh danh các Đại Thần Dân Tộc đă “Sinh Vi Tướng, Tử Vi Thần”,  thà chết không bó tay đầu hàng giặc.

CUỘC BIỂU T̀NH TUẦN HÀNH TRƯỚC SỨ QUÁN CỘNG SẢN VIỆT NAM

DO CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM HOA THỊNH ĐỐN TỔ CHỨC

 

 

 (Hương Nam – Văn Pḥng Thông Tin Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn)

   

             Hàng năm, vào ngày 30 tháng 4, Tổ Chức Cộng Đồng Washington DC, Virginia và Maryland theo thông lệ, lại tổ chức biểu t́nh phản đối chính sách độc tài, đàn áp dân chúng của bạo quyền Hà Nộị Năm nay, v́ là năm thứ 30 của ngày Quốc Hận, cuộc biểu t́nh tuần hành trước Sứ Quán Cộng Sản Việt Nam tại Công Viên Sheridan của Tổ Chức Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn đă được long trọng phối hợp cùng với  22 Tổ Chức Cộng Đồng của các Tiểu Bang khắp nước Mỹ rầm rộ diễn ra vào buổi trưa ngày 30 tháng 4 năm 2005 để  tưởng niệm 30 năm Quốc Hận, một dấu mốc quan trọng của lịch sử.

             Đoàn biểu t́nh gồm 10 chiếc xe bus được Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn Nguyễn Văn Tần hướng dẫn, xuất phát từ Thương Xá Eden tiến vào thành phố D. C. vào lúc 1 giờ trưạ Mặc dù Liên Hội Cưu Chiến Sĩ Hoa Thịnh Đốn không tiếp tay được v́ bận rộn tổ chức Lễ Truy Điệu tại Bức Tường Đá Đen nhưng cuộc biểu t́nh vẫn được rất nhiều đồng hương tham dự. Một số đông đồng hương đến bằng phương tiện cá nhân đă tụ tập đông đảo tại Công Viên Sheridan trước đó. Tổng cộng khoảng 1000 người đứng đầy chật Công Viên Sheridan với rừng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và những biểu ngữ có nội dung tố cáo tội ác của Cộng Sản Việt Nam, đ̣i hỏi nhân quyền, tự do tôn giáo cho Việt Nam. Những sắc phục quân nhân xen lẫn với sắc phục đủ màu của đồng bào và của các nhà lănh đạo tôn giáo tạo nên một khung cảnh vô cùng sống động và hào hùng. Đặc biệt, cuộc biểu t́nh năm nay c̣n có sự hiện diện đầy nhiệt t́nh của rất nhiều các cụ già trên 80 tuổi tại địa phương và từ các nơi về tham dự. Một Cụ  90 tuổi đến từ California cho biết v́ năm nay là năm kỷ niệm 30 năm Quốc Hận cho nên bằng bất cứ giá nào, dù không c̣n sức lực bao nhiêu, Cụ cũng phải đến tận Washington D.C là đầu năo của Hoa Kỳ để tham dự.

            Cuộc biểu t́nh được bởi điều hợp bởi Ông Nguyễn Văn Tánh, Chủ Tịch Cộng Đồng New York với sự phụ tá các Chủ Tịch Cộng Đồng bạn và các Ông: Nguyễn Tường Thược, Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam New Jersey,  Ông Nguyễn Văn Tần, Chủ Tịch Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn, Ông Lê Minh Châu, Giám Đốc Điều Hành Cộng Đồng Hoa Thịnh Đốn.  

             Ông Nguyễn Văn Tánh và các xướng ngôn viên Hà Văn Sơn, Trần Gia Nhật, Phan Ngọc Chi trong Ban Tổ Chức đă hô to nhiều khẩu hiệu phản đối nhà cầm quyền Việt Nam và được đồng hương hưởng ứng mạnh mẽ. Ngọn lửa đấu tranh 30 năm như bừng lên mănh liệt. Khung cảnh Sứ Quán Cộng Sản Việt Nam và Công Viên Sheridan hoàn toàn mất đi vẻ âm thầm, tĩnh lặng thường ngày của một Sứ Quán không được chấp nhận bởi những người mà họ cho rằng họ đại diện. Cảnh Sát thành phố được tăng cường với các đội SWAT đứng rải rác để đề pḥng trường hợp đồng bào gây xáo trộn hoặc tràn vào Sứ Quán. Nhưng dù với khí thế đầy phẫn nộ, cuộc biểu t́nh tuần hành 3 ṿng chung quanh Công Viên Sheridan vẫn diễn ra trong trật tự.

             Đại diện các Tiểu Bang và các Trưởng Phái Đoàn đă lần lượt lên phát biểu cảm tưởng, đồng loạt phản đối những hành vi đàn áp tôn giáo, đàn áp các tiếng nói đối lập đ̣i hỏi dân chủ của người dân trong nước, cắt đất, hiến biển cho Trung Cộng của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam. Bác Sĩ Trương Ngọc Tích nhắc lại những đối xử tàn ác và bất công của Cộng Sản Bắc Việt khi mới xâm chiếm miền Nam, đă đuổi các thương bệnh binh của Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa ra khỏi bệnh xá một cách tàn nhẫn. Bác Sĩ  Tích nhấn mạnh đây là một trong những tội ác của Cộng Sản Việt Nam mà người Việt Quốc Gia không thể nào dung thứ. Các Ông Châu Kim Khánh, Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng Austin -Texas, Ông Trương Như Phùng, Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Chiến Sỹ Houston – Texas, Ông Trần Quang Tuấn, Đại Diện Phái Đoàn Boston, Bác Sĩ Nguyễn Kế Tŕnh, Chủ Tịch Tổ Chức Cộng Đồng Georgia đều nhất quyết khẳng định rằng công cuộc đấu tranh sẽ tiếp tục cho đến khi nào giải thể được chế độ Cộng Sản phi nhân, mang tự do, dân chủ, ấm no về cho dân tộc.

             Song song với cuộc biểu t́nh tuần hành của Cộng Đồng Việt Nam là các cuộc biểu t́nh chống Cộng Sản của các Cộng Đồng Đài Loan, Lào cũng diễn ra gần đó. Đại diện Cộng Đồng Đài Loan và Cộng Đồng Lào xin được lên tiếng phát biểu chung với đồng bào Việt Nam, họ lên án rằng dù là ở bất cứ nơi đâu, Cộng Sản cũng là những kẻ tàn ác, phi nhân hoàn toàn đi ngược lại những đạo đức căn bản của con người mà nhân loại không thể nào chấp nhận.

             Giữa khí thế hăng say của cuộc biểu t́nh và với sự thúc đẩy của đồng bào, Ông Trương Như Phùng đă khởi động đốt cờ Cộng Sản Việt Nam, Ông Trần Gia Nhật, Chủ Tịch Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Maryland đốt h́nh nộm Hồ Chí Minh giữa tiếng reo ḥ tán thưởng của đồng bào và những khẩu hiệu Đả Đảo Hồ Chí Minh, Đả Đảo Cộng Sản Việt Nam vang lên không dứt.

             Cuộc biểu t́nh tuần hành trước Sứ Quán Cộng Sản Việt Nam đă chấm dứt vào lúc 4 giờ 30 chiều cùng ngàỵ Bà con ra về vẫn trong khí thế hăng say của lúc khởi hành. Dù đă 30 năm trôi qua, nỗi căm hờn v́ cảnh nước mất, nhà tan dường như vẫn c̣n nguyên vẹn trong trái tim mọi ngườị Với những tấm ḷng sắt son không sờn, ngày quang phục quê hương hẳn là không c̣n xạ Đoàn xe bus và các đoàn xe tư nhân tản mát về khắp hướng, để lại không khí  hùng tráng nhưng đượm đầy tiếc thương cho một đất nước đă bị nuốt chửng bởi bạo quyền Cộng Sản và bị thế giới tự do quên lăng trên công viên Sheridan Square của Hoa Kỳ, một cựu đồng minh hùng mạnh nhất thế giới của Việt Nam Cộng Ḥạ.

 

 

Enter supporting content here